Những món ăn làm nên danh tiếng ẩm thực Pháp
Pháp là quốc gia có nền ẩm thực hàng đầu thế giới, người ta đã dùng không biết bao nhiêu tính từ mĩ miều để nói về sự đa dạng tinh tế và hấp dẫn của món ăn Pháp. Bởi vậy chỉ cần nghe tên thôi là đủ đoán ra món ăn đó có phải đến từ Pháp hay không.
Bánh mì baguette
(Nguồn ảnh: Internet)
Bánh mì- món ăn không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của người dân Pháp cũng chính là một phần đặc trưng của nền ẩm thực quốc gia này. Người ta không biết có chính xác bao nhiêu loại bánh mì được sản xuất ở đây, nhưng nổi tiếng và được biết đến nhiều nhất chính là bánh Baguette nóng hổi. Loại bánh được sử dụng phổ biến hàng ngày trong hầu hết bữa ăn của người Pháp.
Bánh sừng bò croissant
Sẽ thật thiếu sót khi không nhắc đến món bánh sừng bò croissant có độ phủ sóng rộng rãi toàn thế giới. Loại bánh ngàn lớp này có độ giòn, độ mềm vừa phải lại thơm mùi bơ khiến bất kì thực khách nào cũng bị mê mẩn.Đây chính là món ăn sáng đơn giản, nhưng cực kì được ưa chuộng tại Pháp.
Bánh sừng bò croissant là 1 trong những món ăn nổi tiếng bậc nhất của Pháp (Nguồn ảnh: Internet)
Macaron
(Nguồn ảnh: Internet)
Là những chiếc bánh nhỏ xinh mà tinh tế nhất của ẩm thực Pháp với hàng ngàn chiếc được tiêu thụ mỗi năm. Macaron đã chứng tỏ được sức hút và chỗ đứng vững chắc của mình trong vô số các loại bánh khác của Pháp.
Crème brûlée
(Nguồn ảnh: Internet)
Nếu bạn mê mẩn lớp kem trứng béo ngậy nhưng cực kì mát lạnh của Crème brûlée thì chứng tỏ bạn đã bị nó chinh phục mất rồi. Món tráng miệng thơm phức làm rạng danh ẩm thực Pháp này chính là một món ăn mà mỗi khi nhắc đến người ta sẽ nhớ ngay đến đất nước lãng mạn này.
Foie gras
(Nguồn ảnh: Internet)
Được mệnh danh là món ăn quốc hồn, là tinh hoa của ẩm thực Pháp. Foie gras – món gan ngỗng thơm mềm, béo ngậy được biết đến như một món ăn tinh tế và đắt đỏ bậc nhất làng ẩm thực thế giới. Vị thanh tao, béo nhẹ, kết cấu mềm mại như lụa chính là thứ mà thực khách ghi nhớ mãi mỗi lần thưởng thức Foie gras.
Crêpes
(Nguồn ảnh: Internet)
Với người Pháp không gì ngon và đơn giản bằng những chiếc bánh Crêpes ngàn lớp. Người dân còn miêu tả rằng làm Crêpes sẽ khiến họ yêu đời hơn vì được ngắm nhìn và nếm thử vị ngon tuyệt hảo của món tráng miệng thần thánh này.
Bít tết và khoai tây chiên
(Nguồn ảnh: Internet)
Bít tết và khoai tây chiên là 2 món ăn không mới, cũng chẳng hiếm ở bất kì quốc gia nào. Bạn sẽ thấy cặp đôi ẩm thực nổi tiếng này lại siêu ngon, được lòng cả người dân lẫn du khách. Có lẽ bí quyết khiến món ăn đơn giản này trở lên khó cưỡng đến như vậy phải chăng là bí mật mà chỉ người Pháp mới làm ra được.
Bánh mì pho mát nướng
(Nguồn ảnh: Internet)
Pháp là quốc gia tiêu thụ số lượng pho mát lớn nhất thế giới, nên chẳng có gì lạ khi hầu hết các món ăn ở đây đều có phomat trong thành phần. Tiêu biểu là bánh mì phomat nướng giòn rụm với thịt jamnon thơm lừng, phủ lên trên lớp phomai Guyere quyễn rũ làm tan chảy trái tim bất kì thực khách nào.
Bánh con sò madeleines
Thêm một món bánh ngọt điển hình của Pháp chính là bánh còn sò madeleines. Món bánh có vị bùi và thơm đặc trưng của bơ cùng hình dạng dễ thương, nhỏ xinh làm chao đảo tất cả người ăn mà đi đến đâu bạn cũng sẽ luôn nhớ về.
Bánh con sò madeleines hấp dẫn chết người (Nguồn ảnh: Internet)
Ốc sên Escargot
Ốc sên Escargot là món nổi tiếng ở Pháp. Ốc sên rửa sạch, lấy thịt ra khỏi vỏ, chà xát lại bằng muối cho hết nhớt. Sau đó trộn thịt Escargot đã được nghiền nát cùng với hành lá và tỏi, bơ và một số nguyên liệu khác. Món này ăn nóng là ngon nhất.
Những món ăn làm nên danh tiếng của ẩm thực Pháp chắc chắn còn rất dài, nếu bạn muốn khám phá hết thì hãy trực tiếp ghé thăm quốc gia này để thưởng thức và khám phá nhiều hơn về văn hóa ẩm thực của kinh đô ánh sáng.
(Nguồn ảnh: Internet)
Nguồn: Vietnam Airlines