Đền Nezu: một trong những “viên ngọc hiếm” ít người biết đến của Tokyo

Bạn có bao giờ nghĩ rằng mình sẽ nhìn thấy một đường hầm với những chiếc cổng torii đỏ tươi, hình ảnh biểu tượng thường thấy tại cố đô Kyoto, ngay tại Tokyo này không? Nếu chưa, hãy một lần đến với Đền Nezu (根津神社), đền thờ Thần đạo nằm ở phường Bunkyo gần với công viên Ueno (Tokyo) với khung cảnh tuyệt đẹp của “Senbon Torii” (hàng ngàn cổng chào Torii).


Được xây dựng vào năm 1705 trong thời kỳ Edo, đền Nezu là một trong những ngôi đền cổ nhất tại Nhật Bản. Nằm trong một không gian rộng, xanh mát và cực kì dễ chịu cho người ghé thăm có thể đi bộ tản mát, ngôi đền tựa như một công viên thu nhỏ đối với nhiều người. Sở dĩ gọi Nezu Shrine là một viên ngọc ẩn của Tokyo, bởi nó sở hữu những cảnh quan độc nhất mà lại ít người biết đến. Ngôi đền nổi tiếng nhất tại Kyoto, đền Fushimi Inari thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch với những chiếc cổng torii màu đỏ tươi đặc biệt, bạn sẽ bất ngờ khi cũng có thể tìm thấy những chiếc cổng trời nổi tiếng đó tại đây, ngay giữa Tokyo này khi đến với Nezu.

Vô số những chiếc cổng torii màu đỏ tươi được xếp thành những hàng dài để tạo thành một đường hầm đỏ nơi du khách có thể đi qua. Khung cảnh của ngôi đền từ xa còn rực rỡ hơn với những bụi cây xanh, các ao nhỏ với cá chép bơi lội và sân thượng bằng gỗ.


Lễ hội nổi tiếng nhất của ngôi đền, Lễ Azalea (Tsutsuji Matsuri) sẽ được tổ chức vào đầu tháng 4 đến đầu tháng 5. Vào thời gian này, những bụi hoa đỗ quên sẽ nở rực rỡ bao phủ hết cả khu vườn trên đồi những sắc màu hồng, đỏ và trắng, giúp ngôi đền có được vẻ đẹp mùa xuân tuyệt vời nhất.

Lễ hội Bunkyo Azalea cũng có các quầy hàng bán thực phẩm, đồ thủ công, đồ chơi và quần áo, cũng như các hình thức giải trí khác như các bài hát và khiêu vũ truyền thống.


Các vườn hoa đỗ quyên chỉ mở cửa cho công chúng vào thời điểm diễn ra Lễ hội Bunkyo Azalea, và yêu cầu một khoản phí vào cửa nho nhỏ.

Vào thời gian diễn ra lễ hội, ngôi đền sẽ thu hút cực kì nhiều người ghé thăm, vậy nên nếu như muốn có được cho mình những bức ảnh đẹp cùng với những chiếc cổng trời nổi tiếng, lời khuyên tốt nhất cho bạn là nên đến đền vào sáng sớm.

Nguồn sugoi – Ảnh: internet