Luân Đôn – Thành phố sương mù

Thành phố Luân Đôn – thành phố sương mù, chứa đựng cả linh hồn của Anh quốc. Mang trong mình vẻ đẹp truyền thống và lịch sử văn hóa của một đế chế khổng lồ. Luân Đôn lọt top những thành phố đáng sống nhất châu Âu. Hãy cùng điểm qua những điểm thu hút du lịch của thành phố này nhé.

London Eye – con mắt của tầm nhìn rộng lớn


Dù đã đến Anh hay chưa, chắc hẳn đa số chúng ta khi nhắc đến vòng xoay London Eye không ai mà không biết. London Eye – vòng xoay thiên niên kỷ cao nhất châu Âu. Nơi đây đã trở thành niềm tự hào của thành phố Luân Đôn và của cả toàn thể người dân Anh quốc. Bạn sẽ có cảm giác như thế nào khi được ngồi trên một chiếc đu quay khổng lồ như vậy nhỉ? Với chiều cao 135m cùng với 32 chỗ ngồi rộng rãi, cả thành phố Luân Đôn đều được thu vào tầm mắt bạn. London Eye chính là điểm du lịch bạn không thể bỏ lỡ khi đến du lịch nước Anh.

Đồng hồ Big Ben – biểu tượng của thành phố Luân Đôn


Nhắc tới Ai Cập bạn sẽ nghĩ ngay đến những tòa kim tự tháp khổng lồ và huyền bí. Nhắc tới Trung Quốc sẽ nghĩ ngay đến Vạn Lý Trường Thành hùng vĩ, tráng lệ. Khi nhắc tới vương quốc Anh, điều xuất hiện đầu tiên trong trí nhớ của bạn chắc chắn là tháp đồng hồ Big Ben. Nó đã trở thành biểu tượng của Luân Đôn nói riêng cũng như cả Anh quốc nói chung. Bạn sẽ ấn tượng khi được chiêm ngưỡng đồng hồ Big Ben sáng rực rỡ vào buổi đêm, nghe tiếng chuông thánh thót vọng ra khắp thành phố. Tháp đồng hồ Big Ben hiện nay vẫn giữ vững được vị trí “ tháp đồng hồ bốn mặt có chuông to nhất thế giới”. Đây quả là một niềm tự hào của Luân Đôn phải không nào!

Tower Bridge – dải lụa trên sông Thames


Nước Anh nổi tiếng là một đất nước hiền hòa với cảnh vật trữ tình. Bạn chắc chắn sẽ thích thú với trải nghiệm ngồi thuyền trên sông Thames ngắm nhìn cảnh vật. Và Tower Bridge chính là nơi bạn cần đi qua. Tower Bridge là một biểu tượng của thành phố Luân Đôn, được hoàn thành vào năm 1894. Công trình là sự kết hợp độc đáo giữa cầu treo và cầu nâng giúp tàu thuyền dễ dàng hoạt động trên sông. Đứng trên cầu, du khách có thể thu cả thành phố vào trong tầm mắt.

Warner Bros. Studio Tour London – thế giới Harry Potter


Bạn có phải là một fan của Harry Potter? Bạn mong muốn được một lần có thể hóa thân thành một nhân vật trong truyện hoặc đi hết tất cả địa điểm trong truyện? Bạn biết không, có một studio ở thành phố Luân Đôn sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ đó. Đây thực sự là một thiên đường của những Potterheads – fan ruột của series nổi tiếng Harry Potter.


Đến với Warner Bros. Studio, bạn có thể chiêm ngưỡng rất nhiều thứ, từ những công đoạn làm phim, những phân cảnh hậu trường hoặc là những bộ trang phục của nhân vật trong phim. Không chỉ có vậy, những nơi chốn và vật phẩm thú vị trong bối cảnh chuyện đều sẽ được các bạn tìm thấy tại đây. Từ Hẻm Xéo, văn phòng làm việc của cụ Dumbledore, ngân hàng Gringotts, cây chổi Nimbus 2000 của Harry,… và còn rất nhiều điều thú vị khác đang chờ đón bạn tại đây. Bạn sẽ hạnh phúc đến run người nếu được một lần đặt chân đến đây. Đây chắc chắn là một địa điểm du lịch không thể bỏ qua, một thiên đường hấp dẫn của Potterheads. Tuy nhiên, muốn vào Studio bạn cần mua vé trước và để ý thời gian mở cửa tham quan thật kỹ nhé.

Dù là mùa nào trong năm, nước Anh nói chung và thành phố Luân Đôn nói riêng đều ẩn chứa những điều hấp dẫn chờ bạn khám phá, chúc bạn có những trải nghiệm thú vị tại vùng đất sương mù.

Nguồn tổng hợp