Phiêu lãng Ô Trấn bên dòng Dương Tử hiền hòa

Ô Trấn là một địa điểm du lịch nổi tiếng thuộc thành phố Gia Hưng tỉnh Chiết Giang,. Đây là điểm đến sở hữu thắng cảnh hữu tình của một thị trấn nước nghìn năm với nhiều lớp trầm tích văn hóa.

Sông Dương Tử là một trong những dòng sông gắn liền với lịch sử văn minh Trung Quốc. Nơi đây là điểm neo đậu của nhiều công trình tham quan nổi tiếng theo dòng lịch sử Trung Hoa. Một trong những địa điểm gắn liền với văn hóa nơi đây chính là Ô Trấn, thị trấn nước với niên đại lên đến nghìn năm.

Ô Trấn – Thị trấn nước ngàn năm rực rỡ văn minh Trung Hoa

Ô Trấn là một điểm đến nổi tiếng với vẻ đẹp hữu tình cùng phong cảnh dịu dàng. Đây là một địa điểm thuộc Đồng Hương, Thành phố Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Vẻ đẹp của Ô Trấn sẽ hứa hẹn mang đến cho bạn cảm giác yên bình, nhẹ nhàng và dễ chịu.

Với niên đại đã trên 1300 năm, Ô Trấn là một trong số sáu thị trấn cổ nổi tiếng nhất ở miền Nam Trung Quốc. Vẻ đẹp của nơi đây có phong cách điển hình Giang Nam gợi nên khung cảnh thanh bình với những nếp nhà nằm yên bên các dòng kênh.

Vẻ đẹp của Ô Trấn ngày nay là kết quả của sự bảo tồn từ thời nhà Thanh đến hiện tại. Với những dòng sông nhỏ xinh thanh bình hay những ngôi nhà cổ đại cùng các cây cầu nối tiếp các nẻo đường, vẻ đẹp của thị trấn nước này đã được gột tả một cách chân thật và sống động nhất.

Ô Trấn là một điểm đến nổi tiếng với vẻ đẹp hữu tình cùng phong cảnh dịu dàng

Ô Trấn là một trong số sáu thị trấn cổ nổi tiếng nhất ở miền Nam Trung Quốc

Vẻ đẹp của Ô Trấn ngày nay là kết quả của sự bảo tồn từ thời nhà Thanh đến hiện tại

Thời điểm thích hợp để tham quan Ô Trấn

Thời điểm thích hợp nhất để tham quan Ô Trấn chính là vào mùa xuân (tháng 3 – 5) hoặc mùa thu (tháng 9 – 11). Đây là thời điểm khí hậu của Ô Trấn khá trong lành và mát mẻ, thích hợp cho những chuyến tham quan trải nghiệm phong cảnh.

Thời điểm thích hợp trong ngày để khám phá vẻ đẹp của Ô Trấn chính là buổi sáng hoặc hoàng hôn. Khi ấy, trời trong và nhẹ nhàng, mát mẻ, gợi nên một vẻ đẹp cực kỳ lãng mạn cho Ô Trấn.

Ô Trấn là một điểm đến mà bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch Trung Quốc.

Nguồn tổng hợp