Hồ Nhật Nguyệt: Khám phá vẻ đẹp lãng mạn tại đảo ngọc Đài Loan

Khung cảnh xung quanh hồ Nhật Nguyệt được ví như chốn bồng lai tiên cảnh, là hòn ngọc đa sắc tại Đài Loan. Nơi đây có vẻ đẹp và sức hút có thể làm say lòng bất cứ du khách nào từng đặt chân đến. Hồ Nhật Nguyệt cũng được ưu ái lọt vào ống kính của không ít nhiếp ảnh gia từ nổi tiếng đến nghiệp dư, dù đến đây vào bất cứ thời điểm nào trong năm, du khách cũng được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời nơi đây!

1. Giới thiệu đôi nét về hồ Nhật Nguyệt

Hồ Nhật Nguyệt là một hồ ở Ngư Trì, Nam Đầu, Đài Loan. Nó là hồ nước lớn nhất tại Đài Loan. Khu vực xung quanh hồ là nhà của bộ tộc người Thiệu, một trong những thổ dân của Đài Loan. Hồ Nhật Nguyệt bao quanh những cù lao nhỏ được gọi là Lạp Lỗ.

Hồ Nhật Nguyệt có diện tích tổng cộng lên tới 7,73 km vuông, là một trong những hồ tự nhiên lớn nhất của Đài Loan. Với độ cao khoảng 748m so với mực nước biển, hồ Nhật Nguyệt mang đến cho bạn những hình ảnh hùng vĩ và cảnh đẹp được ví von như chốn bồng lai tiên cảnh giữa đời thực.

2. Thời điểm lý tưởng để du lịch hồ Nhật Nguyệt

Hồ Nhật Nguyệt ở Đài Loan là điểm đến quanh năm với những trải nghiệm du lịch độc đáo. Từ tháng 2 đến tháng 4, bạn có thể thưởng ngoạn lễ hội hoa anh đào và tham gia tour đạp xe trong thời tiết khô ráo, mát mẻ. Mùa hè, từ tháng 6 đến tháng 8, nơi đây thu hút đông đảo du khách với nhiều hoạt động giải trí và thể thao dưới nước. Thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 là lựa chọn tốt để tận hưởng không khí mát mẻ và tham gia lễ hội Hồ Nhật Nguyệt, với các sự kiện như lễ hội pháo hoa và lễ hội Bikeday.

3. Những hoạt động thú vị tại hồ Nhật Nguyệt

3.1. Trải nghiệm đi thuyền ngắm cảnh hồ Nhật Nguyệt

Dịch vụ chèo thuyền ở Hồ Nhật Nguyệt bắt đầu từ 9 giờ sáng đến 6 giờ tối, mỗi 30 phút là một chuyến mới. Thuyền khởi hành từ bến Shuishe, sau đó có hai trạm dừng là Xuanguang Temple (Huyền Trang Tự) và Ita Thao (làng của người Thao). Điểm nổi bật khi chèo thuyền trên Hồ Nhật Nguyệt là du khách không chỉ thưởng ngoạn cảnh đẹp thơ mộng xung quanh hồ, mà còn có thể câu cá ngay trên thuyền, cũng như tiếp xúc với dòng nước mát, trong vắt nơi mặt hồ.

3.2. Đạp xe dạo quanh hồ Nhật Nguyệt

Con đường xung quanh Hồ Nhật Nguyệt rợp bóng cây xanh tươi mát, thích hợp để du khách đạp xe và tận hưởng bức tranh làng quê hữu tình. Theo đó, cung đường đạp xe dài 29km, xuất phát từ thị trấn trên con đường Jiji Small Rail, đi qua Quận Rd 131, sau đó đến Hồ Nhật Nguyệt và vòng qua Checheng (điểm cuối của đường Jiji). Chi phí thuê xe đạp tại hồ khoảng 200 NDT cho một lượt và đạp xe trong vòng 2 tiếng.

3.3. Chiêm ngưỡng vẻ đẹp toàn cảnh hồ Nhật Nguyệt trên cáp treo

Ngoài chèo thuyền và đạp xe, bạn có thể lựa chọn đi cáp treo để thưởng thức toàn bộ phong cảnh Hồ Nhật Nguyệt từ trên cao. Hệ thống cáp treo dài 1,8km, một chặng đi khoảng 30 phút với giá khứ hồi là 300 NDT. Từ cáp treo, du khách có thể chiêm ngưỡng phong cảnh hùng vĩ của núi non, màu xanh mướt của mặt hồ và đặc biệt, cáp treo đưa bạn đến làng Văn hóa Thổ Dân Formosa – một khu phức hợp giải trí thú vị.

Nếu có cơ hội du lịch Đài Loan thì hồ Nhật Nguyệt chắc chắn là điểm đến xứng đáng để bạn trải nghiệm.

Nguồn sưu tầm